1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Đặc sản Mộc Châu ngon rẻ để thưởng thức và làm quà

Đặc sản Mộc Châu luôn mang một hương vị ngon đặc trưng và để lại ấn tượng khó quên trong lòng của du khách. Các món ăn, thức uống tại Mộc Châu thường rất khó để chế biến và bảo quản, chính vì vậy rất ít nơi làm ra được món ăn, nước uống mang hương vị đặc trưng của Mộc Châu. Sau đây là danh sách các đặc sản ăn liền và làm quà nổi tiếng tại Mộc Châu.

Đặc sản Mộc Châu ăn liền

Nếu có dịp đến Mộc Châu và muốn được thưởng thức các đặc sản ăn tại chỗ thì nhất định đừng bỏ qua 3 món dưới đây.

  1. Nộm da Trâu

Đây là món ăn nổi tiếng tại Mộc Châu với hương vị tự nhiên của thịt Trâu sẻ nóng, độ tươi ngon của rau củ và đậm vị của các nguyên liệu chế biến. Món nộm da Trâu thường được ăn kèm với bánh đa, bánh tráng hoặc bánh ép để tạo nên cảm giác ngon miệng và độc đáo. Đến Mộc Châu, nhất định phải thử dùng món nộm này khi dùng kèm với rượu cần đặc sản nhé!

  1. Nậm Pịa

Nhắc đến đặc sản Mộc Châu thì nhất định phải kể đến Nậm Pịa. Món ăn này là sự kết hợp từ nhiều nguyên liệu với nhau, gồm có: tiết đông, bạc nhạc, nội tạng, thịt đuôi, sụn và đặc biệt là ruột non của bò hoặc dê có chứa phân non. Món ăn này thường dùng kèm với lá bạc hà hoặc hoa chuối, thích hợp cho các bữa nhậu ngày lạnh.

  1. Bê chao đặc sản Mộc Châu

Thêm một món đặc sản nữa mà bạn không nên bỏ qua khi đến Mộc Châu đó là Bê chao. Quá trình chế biến bê chao thường bắt đầu bằng việc lựa chọn thịt bê tươi ngon, sau đó thái thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, thịt bê sẽ được hấp chín hoặc nướng trên lửa than nóng, cho đến khi chín mềm và thơm ngon.

Món thịt bê chao Mộc Châu sẽ rất ngon khi ăn nóng và chấm kèm nước tương tỏi ớt hấp dẫn.

Xem thêm: Du lịch Tây Bắc tháng nào đẹp nhất

Đặc sản làm quà ở Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu muốn mua đặc sản về làm quà cho đồng nghiệp, người thân,... nhưng biết chọn món nào thì có thể tham khảo danh sách sau đây:

  1. Bánh đậu xanh Mộc Châu

Đây là một loại bánh truyền thống được làm từ đậu xanh rang và xay nhuyễn, sau đó trộn với đường, mật ong và nhiều nguyên liệu khác. Bánh có vị béo ngậy, thơm mùi đậu xanh và thường được ăn như một món tráng miệng. Giá thành của bánh tương đối rẻ, bất cứ ai cũng có thể mua làm quà mang về mỗi khi đến Mộc Châu.

  1. Thịt trâu gác bếp

Đây là món đặc sản Mộc Châu xuất xứ từ người Thái đen. Tuy món ăn này không còn lạ lẫm đối với nhiều du khách nhưng một khi đã đặt chân đến Mộc Châu thì đây vẫn là món ăn đáng để thưởng thức. Món ăn này được chế biến từ thịt bắp của trâu ướp cùng các nguyên liệu đặc biệt và đem đi hun khói, thích hợp để nhâm nhi khi dùng cùng rượu ngô.

  1. Chẩm chéo

Đây là một loại muối chấm đặc sản từ người Thái, nó được chế biến với hương vị cay cay, mặn mặn, thơm thơm và thích hợp dùng để chấm ăn kèm nhiều thực phẩm khác nhau. Nguyên liệu chính để làm nên loại muối chấm nay là mì chính, ớt rừng khô, muối, lá chanh và mắc khén. Nếu bạn muốn chọn một món quà thực phẩm để được lâu thì chẩm chéo là lựa chọn không nên bỏ qua.

Trên đây là danh sách các món đặc sản Mộc Châu đáng để bạn trải nghiệm khi có dịp du lịch tại đây. Nếu chưa có bạn đồng hành trong chuyến du lịch Mộc Châu của mình thì bạn có thể tham khảo một số mẫu vali kéo chính hãng tại LUG.vn với nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn. Đừng quên theo dõi các bài viết mới của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin về hành lý và du lịch khác nhé!

21/03/2024
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng